Đất thi công là gì ? Mua bán đất, thi công nhà cần những gì?

Đất thi công là gì ? Mua bán đất, thi công nhà cần những gì? là câu hỏi của đại đa số người đặt ra trước lúc tiến hành công việc. Có lẽ bởi đây đều là những việc hệ trọng của đời người, đánh dấu một cột mốc quan trọng nên không thể đại khái, qua loa được. Vậy thì thông tin cung cấp trong bài viết này sẽ mang đến cho bạn sự chuẩn bị tốt nhất!

  Để tìm hiểu thêm về đất đang thi công và khi mua bán đất này cần những gì tham khảo ngay tại: https://meeyland.com/mua-ban-nha-dat/ha-noi

Đất thi công là gì ?

Khái niệm về đất thi công thực sự không quá rõ ràng, hiểu đơn giản đó chỉ diện tích đang có ý định hoặc tiến hành những bước đầu tiên để xây dựng nhà cửa, công trình.

Còn theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN mang mã 4447 ban hành năm 2012, quy định rất rõ ràng về phạm vi áp dụng đất thi công cũng như các công đoạn, quy chuẩn riêng biệt trong quá trình làm và nghiệm thu khi xây dựng trên đất thi công.

Mua bán đất thì cần những gì?

Để trả lời vế đầu tiên trong câu hỏi Mua bán đất, thi công nhà cần những gì, hãy tìm hiểu quy trình tìm mua đất, tham khảo dựa trên thị trường mua bán nhà đất Hà Nội.

Mua bán đất cần tiến hành theo quy trình

Mua bán đất cần tiến hành theo quy trình

Bước 1: Tìm hiểu kỹ càng thông tin đất

Căn cứ vào sổ đỏ là chắc chắn nhất, bạn cũng cần kiểm tra trên thực tế về vị trí miếng đất, diện tích sử dụng cũng như so sánh sơ đồ.

Tiếp theo, tìm hiểu thêm các thông tin:

  • Dự kiến quy hoạch: mảnh đất đã từng hay chuẩn bị nằm trong quy hoạch nào đó không, kiểm tra bằng nhiều nguồn khác nhau, tránh mập mờ
  • Lịch sử tranh chấp: có thể có hoặc không, nhưng tốt nhất nên giao dịch chính tên chính chủ, giấy tờ rõ ràng, khỏi gặp hệ lụy về sau
  • Thông tin người chủ sở hữu, có gặp rắc rối về pháp luật hay thế chấp gì không

Bước 2: Giao dịch qua văn phòng công chứng

Để đảm bảo về quyền lợi cũng như chính xác trên pháp luật, hãy chọn lựa một nơi thật uy tín và có đội ngũ tư vấn rõ ràng

Bước 3: Chuẩn bị giấy tờ

Dựa trên yêu cầu của văn phòng công chứng mà chuẩn bị để đầy đủ nhất

Bước 4: Chuẩn bị tiền và ký kết hợp đồng

Sau khi thỏa thuận và chốt giá, 2 bên tiến hành lập hợp đồng, ký kết cũng như trao nhận tiền bạc theo phương án thống nhất đôi bên.

Bước 5: Sang tên sổ đỏ

Đừng quên bước này bởi nó liên quan trực tiếp đến tài sản cũng như là bằng chứng xác đáng nhất cho bạn nếu xảy ra tranh chấp sau này.

5 bước trên có vẻ đơn giản nhưng quá trình diễn ra sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức, tiền bạc đó.

Thi công nhà thì cần những gì 

Sau khi sở hữu trong tay miếng đất ưng ý rồi, bạn sẽ ngay lập tức muốn chuyển qua bước xây nhà, nhưng khoan đã, bạn biết đất thi công là gì và thi công nhà thì cần những gì chưa?

Điều đầu tiên không thể không có, đó là tiền và nhân lực. Biết được mức tiền có thể đầu tư sẽ xác định được quy mô muốn xây. Ngoài ra, thảo luận trước cùng các thành viên gia đình, họ hàng thân thiết để nhận được sự hỗ trợ giám sát hoặc kiểm tra.

Tiếp theo, gia chủ nên tìm hiểu kỹ về xu hướng thiết kế nhà hiện tại, thị trường mua bán nhà đất Hà Nội bây giờ ra sao… nắm bắt những thông tin này khiến bạn không bị choáng ngợp cũng như dễ dàng quyết định hơn về việc chọn nhà thầu uy tín.

Song song với đó, tiến hành xin cấp phép thi công nhà từ cơ quan chức năng có thẩm quyền và khi được đồng ý rồi thì chọn ngày giờ đẹp mà khởi công thôi.

Trong quá trình thi công, đừng quên lặp lại các quy trình giám sát, nghiệm thu, sửa chữa, bàn luận cùng bên nhà thầu để cho ra khu nhà ở ưng ý nhất nhé!

Cập nhật bảng giá mua đất và thi công nhà hiện nay

Để đưa ra một con số chính xác về giá đất thi công là gì hay bảng giá mua đất, thi công nhà hiện nay cũng khá là khó khăn, vì ở mỗi nơi, mỗi vị trí sẽ có mức khác nhau.

Tuy nhiên, để có con số tham khảo, ước lượng, các bạn có thể tìm hiểu trong mua bán nhà đất Hà Nội, chọn khu vực mình muốn ở để biết mức giá trên mét vuông cập nhật mới nhất.

Tham khảo giá mua bán nhà đất

Tham khảo giá mua bán nhà đất

Còn về phần thi công nhà, để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn nên xin báo giá dịch vụ thiết kế và thi công nhà trọn gói từ các nhà thầu xây dựng uy tín. Rồi tiến hành so sánh trên nhiều phương diện khác nhau để đưa ra quyết định cuối cùng.

Mức giá xây nhà tham khảo:

  • Nhà phố 1 mặt tiền: 5,2 triệu – 6 triệu/m2
  • Nhà phố 2 mặt tiền: 5,5 triệu – 6,5 triệu/m2
  • Nhà theo thiết kế riêng: xấp xỉ 7 triệu/m2

Gói trên đã bao gồm vật liệu dành cho xây nhà thô nhưng chưa gồm thiết bị điện nước cũng như hoàn thiện…

Mách bạn các vị trí đất đẹp ở Hà Nội

Vị trí đất đẹp hay không phụ thuộc khá nhiều vào từng cá nhân, căn cứ trên nhiều yếu tố như tiềm lực kinh tế, nguyện vọng cá nhân cũng như phù hợp phong thủy. Tuy nhiên, gợi ý dưới đây bạn hoàn toàn có thể tham khảo:

  • Mua đất tại các quận vành đai như Hà Đông, Thanh Trì: giá sẽ rẻ hơn chút nhưng vẫn vô cùng thuận tiện di chuyển cho cả công việc và phát triển cuộc sống sau này
  • Đầu tư đất ở các huyện ngoại thành Phú Xuyên, Thường Tín, Ba Vì: đây là một xu hướng mới, hoàn toàn có thể tận dụng cho mục đích sinh lời hay một kế hoạch lâu dài. Đất thi công ở đây rẻ chỉ bằng ⅓, ¼ đất nội thành mà có diện tích rộng rãi, thoáng mát cho nhà ở.

Hy vọng những thông tin tóm lược phía trên sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về đất thi công là gì ? mua bán đất, thi công nhà cần những gì?. Từ đó sẽ đưa ra quyết định chính xác nhất để cả gia đình nhanh chóng “an cư lạc nghiệp”. Tham khảo thêm tại website https://meeyland.com nhận thêm thông tin nhé!

CAM KẾT PHẢN HỒI TRONG 30 PHÚT